หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "ประยุทธ์"เซ็นโยกย้าย 86 พันเอกพิเศษ ท่ามกลางกระแส"ปฏิวัติ-ยุบสภา  (อ่าน 2591 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ป้าพลอย
ตาสว่าง
****

Karma: +32/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10,080


« เมื่อ: เมษายน 24, 2011, 10:31:43 AM »   
"ประยุทธ์"เซ็นโยกย้าย 86 พันเอกพิเศษ ท่ามกลางกระแส"ปฏิวัติ-ยุบสภา" ลูกอดีตบิ๊กทหารพุ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่กองทัพบกได้มีการแจกจ่ายสำเนาคำสั่งโยกย้ายนายทหารระดับพันเอกพิเศษ หรือรองผู้บัญชาการกองพล (รอง ผบ.พล.) จนถึงผู้บังคับการกรม (ผบ.กรม) โดยคำสั่งดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ได้ลงนามคำสั่งกองทัพบก ที่ 86/2554 เรื่องให้นายทหารรับราชการและปรับระดับเงินเดือนเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 22 เมษายน  86 ตำแหน่ง ส่วนใหญ่เป็นนายทหารผู้ที่มีผลงานในการปราบกลุ่มคนเสื้อแดง และแสดงพลังตบเท้าอัดแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่ถูก พล.อ.ประยุทธ์ฟ้องหมิ่นสถาบัน

 

รวมถึงจัดผู้บังคับหน่วยเพื่อไปดูการเลือกตั้งในพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 และกองทัพภาคที่ 3 โดยเฉพาะกองพลทหารม้าที่ 3 และกองพลทหารราบที่ 7 ที่ตั้งมาเป็นหน่วยดูแลเรื่องการเลือกตั้งที่เป็นหลัก แม้ยังไม่มีตัวผู้บัญชาการ แต่ในโผโยกย้ายดังกล่าวกลับมีการแต่งตั้งรองผู้บัญชาการและเสนาธิการกองพล และผู้บังคับการกรม

 

โดยเป็นที่น่าสังเกตว่าการจัดทำรายชื่อระดับรอง ผบ.พล. และผู้การกรม ทาง พล.อ.ประยุทธ์จัดทำคนเดียวโดยไม่นำเข้าหารือกับ 5 เสือ ทบ.แต่อย่างใด ท่ามกลางข่าวลือการปฏิวัติ และรัฐบาลอยู่ในช่วงยุบสภา และคำสั่งโยกย้ายกำลังรบหลักส่วนใหญ่มีผลงานในการออกมาปราบม็อบเสื้อแดง และตบเท้าให้กำลังใจ ผบ.ทบ.ในหลายเหตุการณ์ รวมทั้งล่าสุดได้แสดงพลังให้แกนนำเสื้อแดงหยุดหมิ่นสถาบัน หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ออกมาฟ้องร้อง

 

นอกจากนั้นยังตกรางวัลให้ลูกอดีตผู้บังคับบัญชาหลายคน โดยเฉพาะ พ.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ร.11 บุตรชาย พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ อดีต ผบ.ทหารสูงสุด และประธาน รสช. ที่ถือเป็นกำลังหลักในการปราบม็อบเสื้อแดง และแสดงพลังตบเท้าได้ขึ้นเป็นรองผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (รอง ผบ.พล.รอ.) เพื่อจ่อคิวเป็น ผบ.พล.1 ในเร็วๆ นี้ พ.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี เสธ.พล.1รอ. บุตรชาย พล.อ.อิสระพงศ์ หนุนภักดี อดีต ผบ.ทบ.และเลขาฯรสช. ได้ขึ้นเป็นผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ผบ.ร.11รอ.) พ.อ.ธิติพันธ์ ฐานะจาโร รองเสธ.พล.1รอ. บุตรชาย พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร อดีตผบ.ทบ. ขยับขึ้นเป็นผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 111 (ผบ.ร.111) ซึ่งถือเป็น คนแรกของรุ่น ตท.27 รวม

 

พ.อ.ปิยพล ผลาสินธุ์ นายช่างใหญ่กรมยุทธโยธาทหารบก บุตรชาย พล.อ.ประมณฑ์ ผลาสินธุ์ อดีต ผบ.ทบ. ขึ้นเป็นรองเจ้ากรมยุทธโยธาทหารบก พ.อ.สุทัศน์ จารุมณี รอง ผบ.พล.ร.4 บุตรชาย พล.อ.ประยุทธ์ จารุมณี อดีต ผบ.ทบ. ขยับเป็นรอง ผบ.พล.ร.7 เพื่อจ่อเก้าอี้ ผบ.พล.ร.7 ในเดือนตุลาคมนี้

 

สำหรับตำแหน่งที่สำคัญประกอบด้วย พ.อ.วัจน์พัฒน์ เฟื่องฟู ผอ.กอง.รร.ทหารช่าง เป็นรอง ผบ.พล.ช. พ.อ.อนุสรณ์ ปัญญะบูรณ์ เสธ.พล.ช.ที่ถูกส่งมาให้จับตาพื้นที่ราชบุรีถูกส่งมาเป็น ผบ.ช.11 พ.อ.ปิยพล ผลาสินธุ์ นายช่างใหญ่ ยย.ทบ. เป็น รอง จก.ยย.ทบ. พ.อ.ประจัญ คำแดง เสธ.พล.ร.11 เป็น รอง ผบ.พล.ร.11 พ.อ.ธิติพันธ์ ฐานะจาโร รองเสธ.พล.1รอ. เป็น ผบ.ร.111 พ.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ร.11รอ. เป็น รอง ผบ.พล.1รอ. พ.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี เสธ.พล.1รอ. เป็น ผบ.ร.11รอ. พ.อ.กฤษณ์ดนัย อิทธิมณฑล ผบ.ป.1รอ. เป็น รองเสธ.ทภ.1 พ.อ.ม.ล.กุลชาต ดิศกุล รอง ผบ.ป.1รอ. เป็น ผบ.ป.1รอ.

 

ขณะที่หน่วยใหม่ที่รีบตั้งขึ้นมาเพื่อดูในเรื่องการเมืองทางอีสาน ได้โยก พ.อ.จารุเกียรติ ชัยวงษ์ รอง ผบ.มทบ.23 เป็น รอง ผบ.พล.ม.3 พ.อ.กุศล สิงห์สาย ผบ.ม.6 เป็น รอง ผบ.พล.ม.3 พ.อ.ผดุงเกียรติ โปร่งจิตต์ รอง ผบ.ม.6 เป็น เสธ.พล.ม.3 พ.อ.จุมพล จุมพลภักดี รอง ผบ.ม.6 เป็น ผบ.ม.6

 

พ.อ.ปริญญา ปูรณะปัญญา เสธ.มทบ.21 เป็น รอง ผบ.มทบ.23 ดูแลพื้นที่ขอนแก่น ร้อยเอ็ด  พ.อ.โสภณ จันทร์เปรม ผอ.กกร.ทน.2 เป็น รอง ผบ.มทบ.24 ดูแลพื้นที่อุดรฯ พ.อ.ภูสิษฐ์ หล่อประเสริฐ ผองกกร.ทน.2 เป็น รอง ผบ.จทบ.นครพนม

 

ส่วนพื้นที่ภาคเหนือซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของพื้นที่คนเสื้อแดง ทบ.ได้ตั้ง พล.ร.7 ขึ้นมาและมีการโยกคนสนิทลงพื้นที่ ประกอบด้วย พ.อ.สุทัศน์ จารุมณี รอง ผบ.พล.ร.4 เป็น รอง ผบ.พล.ร.7 พ.อ.ทรงวุฒิ จิตตานนท์ เสธ.บชร.3 เป็น รอง ผบ.พล.ร.7 พ.อ.วิรัช ปัญจานนท์ รอง ผอ.กกร.ทน.3 เป็น เสธ.พล.ร.7 พ.อ.ณัฐวุฒิ ชุณหะนันทน์ ผอ.กกร.ทภ.3 เป็น ผบ.ร.7

 

พ.อ.อุทัย ชัยชนะ ผบ.ร.7 เป็น รอง ผบ.พล.ร.4 พ.อ.อุกฤษฎ์ นุตคำแหง รองเสธ.พล.ร.4 เป็น ผบ.ร.14 พ.อ.เลอชัย มาลีเลิศ รอง ผบ.บชร.4 เป็น รอง ผบ.พล.พัฒนา 4 พ.อ.มนตรี กำแพงเศรษฐ เสธ.พล.พัฒนา 4 เป็น รอง ผบ.บชร.4 พ.อ.จะนะ ปรีชา ฝสธ.ประจำ ผบช. เป็น ผบ.กรมพัฒนา 4
บันทึกการเข้า
Zs0
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 24, 2011, 05:42:17 PM »

ฤา นี่ เป็น ลิขิตฟ้า ที่ กรรม ต้องมาทำ งบดุลย์ ให้เรียบร้อย ก่อนที่ ต่างจะแยกย้ายกันไป

ก็ดีนะ ญาติวีรชนปี35 ที่ยังรอความยุติธรรมอยู่ จะได้สิ้นสุดเสียที 63a101b9
บันทึกการเข้า
ขวดเปล่า
ตาสว่าง
****

Karma: +24/-11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,879« ตอบ #2 เมื่อ: เมษายน 24, 2011, 10:34:21 PM »

นอกจากนั้นยังตกรางวัลให้ลูกอดีตผู้บังคับบัญชาหลายคน โดยเฉพาะ พ.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ร.11 บุตรชาย พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ อดีต ผบ.ทหารสูงสุด และประธาน รสช. ที่ถือเป็นกำลังหลักในการปราบม็อบเสื้อแดง และแสดงพลังตบเท้าได้ขึ้นเป็นรองผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (รอง ผบ.พล.รอ.) เพื่อจ่อคิวเป็น ผบ.พล.1 ในเร็วๆ นี้


จำชื่อนี้ไว้ครับเพื่อนๆอย่าลืมคนคนนี้ คนที่ใช้ปืนขู่เพื่อนๆ คนเสื้อแดงหน้าสถานีไทยคม
บันทึกการเข้า
Tom444
ตาสว่าง
****

Karma: +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 577


« ตอบ #3 เมื่อ: เมษายน 25, 2011, 09:30:41 AM »

ทหารหรือเก่งกับประชาชนไม่มีอาวุธ
ถุยๆๆๆๆ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: