บิล เกตส์ครองแชมป์เศรษฐีใจบุญ บริจาคช่วยการกุศลมากกว่า 8.5 แสนล้าน

(1/2) > >>

prim:
   
บิล เกตส์ครองแชมป์เศรษฐีใจบุญ บริจาคช่วยการกุศลมากกว่า 8.5 แสนล้าน


บิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์  จากสหรัฐฯ ครองแชมป์มหาเศรษฐีผู้ใจบุญที่มียอดการบริจาคเงินเพื่อการกุศลสูงที่สุดใน โลก  โดยมียอดการบริจาคในปีที่ผ่านมาสูงกว่า 8.5 แสนล้านบาท...

สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 พ.ค.ว่า บิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีจากสหรัฐฯ ยังคงครองแชมป์มหาเศรษฐีผู้ใจบุญที่มียอดการบริจาคเงินเพื่อการกุศลสูงที่ สุดในโลก ขณะที่วอร์เร็น  บัฟเฟตต์  มหาเศรษฐีชาวอเมริกันอีกรายรั้งอันดับ 2

รายงาน ข่าวซึ่งอ้างข้อมูลจากนิตยสารฟอร์บส์ระบุว่า  บิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งไมโครซอฟท์ วัย 55 ปีได้ชื่อว่าเป็นบุคคลผู้บริจาคเงินเพื่อการกุศลมากที่สุดในโลกจากการสำรวจ ครั้งล่าสุด โดยมียอดการบริจาคเงินสูงถึง 28,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 851,470 ล้านบาท ผ่านทางมูลนิธิบิล แอนด์ เมลินดา เกตส์ ซึ่งเป็นของเขาและภรรยา

ส่วนอันดับ 2 คือ วอร์เร็น  บัฟเฟตต์   ซีอีโอ วัย 80 ปีของเบิร์คไชร์ แฮธาเวย์ที่มียอดบริจาคเงินเพื่อการกุศล 8,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 252,600 ล้านบาท  ตามมาด้วยพ่อมดการเงินชื่อก้องโลกอย่าง จอร์จ โซรอส และผู้ก่อตั้งบริษัทอินเทล คืิอ กอร์ดอน มัวร์ ที่มียอดบริจาคเพื่อการกุศลในปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 8,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (243,500 ล้านบาท) และ 6,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ(206,880 ล้านบาท) ตามลำดับ

ขณะ ที่ การ์โลส สลิม เอลู มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก วัย 71 ปีจากเม็กซิโก ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 6 จากการสำรวจครั้งนี้ โดยฟอร์บส์ระบุว่า เขามียอดเงินบริจาคเพื่อการกุศลในปีที่ผ่านมาทั้งสิ้น 4,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือราว  121,700 ล้านบาท.
ไทยรัฐออนไลน์

 http://www.thairath.co.th/content/oversea/173553 


อ่านข่าวนี้ แล้วอยู่ดีๆ ก็แว่บแปร๊บขึ้นมาบนหัว..ถ้าบิล เกตส์ เป็นคนไทย ..จะมีชะตากรรมเช่นไรน๊อ

แสงเทียน:
ไปมาเก๊า คนที่นั่นเรียกเจ้าพ่อคาสิโนว่า ท่านสแตนลีโฮ เพราะมีรายได้มหาศาลจากการเปิดบ่อน แต่แบ่งเงินจากรายได้(หักภาษี52%แล้ว)มาแต๊ะเอียผู้สูงอายุทุกปี(ประชากรมาเก๊าประมาณ๕แสนคน) คิดถึงมหาเศรฐีประเทศไทย นอกจากจะมีรายได้มหาศาลโดยไม่เสียภาษีแล้วยังรับเงินเลี้ยงดูปูเสื่อจากภาษีอีก  >:(

ขวดเปล่า:
เป็นคนที่มีมหากรุณาอย่างยิ่ง
ถ้าอยู่เมืองไทยรับรองดับอนาถ ...แต่ก็ไม่แน่
เพราะเราจะได้เห็นการเกทับครั้งใหญ่จนไม่มีใครกล้าเทียบ

prim:
ดิฉันว่าถ้าบิล เกตส์เป็นคนไทย ป่านนี้โดนยึดทรัพย์ไปแล้ว ส่วนข้อหา..มีให้เลือกหลายเรื่องตามใจผู้ยึด หุหุ

takahiro:
ชอบเรื่องความคิดที่ว่า เรากำลังก้าวจากโลก matrix หนึ่งไปอีก โลกของ matrix หนึ่ง

คนที่กล่าวเยี่ยงนี้ได้ ย่อมนับได้ว่า บรรลุวิชาฝ่ามืออรหันต์ มีเวลาพัฒนาอีกหน่อย คงพัฒนาฝีมือเป็นได้อย่างหนังของ โจว จิง ฉือ "คนเล็กหมัดเทวดา ฝ่ามือพุทธองค์" ได้มิยากนัก

ในเรื่องบิลเกต ที่บริจาคเงินเป็นเศรษฐีใจบุญ ถ้าทำในเมืองสารขันนี้ และถูกยึดทรัพย์-ถูกเหยียดยาม-ถูกยัดข้อหา-ถูกลอบฆ่า จากจอมมารไร้ใจแบบนี้ละก้อ

ท่านบิลเกตด้วยนิสัยพื้นฐานที่เป็นมาแต่เด็ก ย่อมสู้ยิบตาไม่มีอ่อนโน้มรอมชอม ต้องหักโค่นเอาชัย ด้วยทุกวิธีไม่คำนึงถึง ดังเช่นในอดีตที่เขาสร้างบริษัทขึ้นมาได้ ไม่แหย แล้วคอยพนมมือ รอเมตตายกโทษให้

และรับประกันได้เลยว่า โคตรของจอมมารและเหล่าสมุน จะถูกบิลเกต กำจัดเหี้ยนแบบ ฮิตเลอร์ต้องการล้างเผ่าพันธุ์ยิว แน่นอน

anyway welcome back จอมยุทธ หยิง ณ matrix

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป