หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แฉตัวตนของเอกยุทธ อัญชันบุตร ประวัติโคตรเหี้ยเลย  (อ่าน 70914 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
namome
ตาสว่าง
****

Karma: +9/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,531


« เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2011, 07:16:32 AM »
ปี 2528
หนีออกนอกประเทศในช่วงประกันตัว หลังถูกจับกุมตามความผิดใน พ.ร.บ.การกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกง ประชาชน แต่ยังมาปรากฏตัวในการปฏิวัติ 9 กันยายนที่มี พ.อ.มนูญ รูปขจร (ชื่อและยศในขณะนั้น) เป็นหัวหน้าคณะ ในฐานะผู้สนับสนุนทางการเงินแก่คณะปฏิวัติ แต่ต้องหนีไปอีกเมื่อการปฏิวัติไม่สำเร็จ

ปี 2547
10 ส.ค.
กลับ มาปรากฏตัวต่อสาธารณะเป็นครั้งแรก หลังจากหนีไปอยู่ต่างประเทศถึง 19 ปี โดยร่วมคณะกับประชัย เลี่ยวไพรัตน์ และอมรินทร์ คอมันตร์ เดินทางไปพบบัญญัติ บรรทัดฐาน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เพื่อเสนอแนวทางแก้ปัญหาเศรษฐกิจสำหรับใช้ในการหา เสียงสู้กับพรรคไทยรักไทย

เขาได้ให้สัมภาษณ์ในวันนั้นว่าพร้อมให้ การสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ และแสดงความสนใจจะเข้ามาทำงานการเมือง โดยก่อนหน้านั้นเคยมีแนวคิดจะร่วมกับนักวิชาการจัดตั้งพรรคประชาธรรมขึ้น เป็นพรรคทางเลือกที่ 3 แต่แนวทางดังกล่าวได้ล้มเลิกไปหลัง เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ได้ตัดสินใจไปเป็นหัวหน้าพรรคมหาชน

12 ส.ค.
มี รายงานข่าวว่า เอกยุทธเตรียมให้เงินสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์เป็นจำนวนถึง 1,000 ล้านบาท แต่ข่าวนี้ได้รับการปฏิเสธจากประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ เลขาธิการพรรคฯ

13 ส.ค.
บัญญัติกล่าวถึงเรื่องนี้ว่าเป็นข่าว ที่คลาดเคลื่อน เพราะในการพบกับเอกยุทธไม่มีการพูดถึงเรื่องเงิน แต่เอกยุทธให้สัมภาษณ์ในวันเดียวกันถึงเรื่องเงิน 1,000 ล้านบาทว่า เป็นการลงขันกันของกลุ่มนักธุรกิจชาวไทยในต่างประเทศที่เห็นว่าการบริหารงาน ของ พ.ต.ท.ทักษิณไม่เป็นผลดีกับประเทศในระยะยาว จึงพยายามระดมทุนเพื่อหาช่องทางสร้างฐานทางการเมืองขึ้นมาต่อสู้กับพรรคไทย รักไทย ขณะเดียวกันได้ปฏิเสธที่จะกล่าวถึงกรณีของแชร์ชาร์เตอร์ โดยอ้างว่าเป็นเรื่องเก่า และไม่เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในครั้งนี้

ขณะเดียวกัน ส.ส.ไทยรักไทย เริ่มเคลื่อนไหวขุดคุ้ยความผิดของเอกยุทธในอดีต กรณีแชร์ชาร์เตอร์

14 ส.ค.
เริ่ม เปิดประเด็นเรื่องการปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยอ้างว่ามีข้อมูลที่พร้อมจะเผยแพร่ แต่สื่อมวลชนตีประเด็นนี้ว่าเป็นการตอบโต้ที่ถูกขุดคุ้ยประวัติ และการคัดค้านของ ส.ส. ประชาธิปัตย์ ที่ไม่ยอมรับเงินสนับสนุนจากเขา เพราะถูกมองว่า เป็นเงินไม่บริสุทธิ์

16-20 ส.ค.
ประเด็นช่วง นี้เป็นความพยายามของสื่อในการนำเสนอข้อมูลในอดีต เพื่อขยายผลหลังจากเรื่องเงิน 1,000 ล้านบาทเริ่มไร้น้ำหนัก โดยเน้นนำเสนอข้อมูลช่วงที่หนีไปอยู่อังกฤษ ที่มีนักการเมืองไทยหลายคนได้ไปพบ อาทิ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รวมถึงช่วงที่กลับมาเมืองไทยเมื่อ 3 ปีก่อน และได้นำเงินไปลงทุนในตลาดหุ้น จนมีความรู้เรื่องหุ้นเมืองไทยเป็นอย่างดี

ขณะที่เอกยุทธก็ออกมา ให้สัมภาษณ์เป็นรายวัน เรื่องที่จะแฉความไม่ชอบมาพากลในการบริหารงานของรัฐบาล ที่มีภาคเอกชนหลายกลุ่มได้รับผลประโยชน์ ส่วนการตอบโต้จากฝ่ายรัฐบาล ไม่มีท่าทีที่รุนแรง เพราะความสนใจในช่วงนั้นอยู่ที่ นโยบายประหยัดพลังงาน การตัดสินใจเรื่อง GMO และการเลือกตั้งผู้ว่า กทม.ที่กำลังจะมาถึงในวันอาทิตย์ที่ 29 ส.ค. ส่วนความสนใจของประชาชนอยู่ที่ผลการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิก

23-29 ส.ค.
เป็น สัปดาห์ที่ข่าวเกี่ยวกับเอกยุทธเงียบหายไป เนื่องจากความสนใจของประชาชนไปอยู่ที่การคาดหวังเหรียญที่นักกีฬาของไทยจะ ได้รับจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และผลการเลือกตั้งผู้ว่า กทม.ที่ในที่สุด อภิรักษ์ โกษะโยธิน จากพรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้รับชัยชนะอย่างท่วมท้น ตอกย้ำกระแส "ขาลง" ของพรรคไทยรักไทย

3 ก.ย.
ถูกเชิญจากสถานี วิทยุจีจีนิวส์ ให้ไปพูดในหัวข้อ "เอกยุทธบินลัดฟ้า ล้มทักษิณ" ภายในงาน "ไทยแลนด์ เพรส แฟร์" ที่อิมแพค เมืองทองธานี โดยได้พูดถึงความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น SCIB-C1 ว่ามีนักการเมืองซีกรัฐบาลที่มีชื่อย่อ ป. และ ส. มีส่วนเข้าไปสร้างราคา และจะเปิดเผยข้อมูลเรื่องนี้ทั้งหมดในวันที่ 6 ก.ย.

6 ก.ย.
เดิน ทางไปตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อยื่นหนังสือให้ตรวจสอบ การซื้อขายหุ้น SCIB-C 1 ในช่วงวันที่ 11-16 ส.ค.ที่มีพฤติกรรมสร้างราคา แต่ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่มีผลต่อบรรยากาศการซื้อขายหุ้น โดยดัชนีในวันนั้น ปิดเพิ่มขึ้น 1.79 จุด

7 ก.ย.
พ.ต.ท.ทักษิณ เริ่มมีท่าทีไม่พอใจความเคลื่อนไหวของเอกยุทธออกมาอย่างเห็นได้ชัด โดยให้สัมภาษณ์ในลักษณะที่ดิสเครดิต พร้อมทั้งเชิญชวนให้คนที่ได้รับความเสียหายจากแชร์ชาร์เตอร์เมื่อ 20 ปีก่อนมาร้องทุกข์กับตำรวจ เพื่อให้รื้อคดีขึ้นมาใหม่ ขณะเดียวกัน ปปง.เริ่มรวบรวมข้อมูลกรณีแชร์ชาร์เตอร์ว่าจะเข้าข่ายความผิดตามกฎหมายฟอก เงินหรือไม่

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ฯ (ก.ล.ต.) ได้ทำหนังสือเชิญเอกยุทธมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องการปั่นหุ้น SCIB-C1 ในวันรุ่งขึ้น แต่เอกยุทธ บอกว่าจดหมายจาก ก.ล.ต.เหมือนกับมีผู้มีอำนาจสั่งการมา ดังนั้นจะไม่ไปพบ เพราะเขาไม่ใช่ผู้ต้องหา

ตลาดหุ้นยังไม่ตอบสนองความเคลื่อนไหว โดยปิดตลาดดัชนียังบวกต่ออีก 0.53 จุด

8 ก.ย.
พ. ต.ท.ทักษิณได้กล่าวว่ามีความเป็นไปได้ที่จะยกเลิกการนับอายุความในคดีสำคัญ โดยเฉพาะคดีที่เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจที่ผู้กระทำความผิดมักใช้ช่อง โหว่ทางกฎหมายเอาตัวรอด

ก.ล.ต.ได้ใช้อำนาจตามมาตรา 264 (7) พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ สั่งให้เอกยุทธส่งเอกสารหลักฐาน และมาให้ถ้อยคำแก่พนักงานเจ้าหน้าที่ภายในวันที่ 13 ก.ย. หลังจากเอกยุทธปฏิเสธการเข้าไปให้ข้อมูลในครั้งแรก

9 ก.ย.
มือ กฎหมายของรัฐบาล ทั้งวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รวมทั้ง ปปง.แสดงท่าทีมั่นใจว่าสามารถยึดทรัพย์ย้อน หลังเอกยุทธจากคดีแชร์ชาร์เตอร์ได้ แม้จะหมดอายุความไปแล้ว

พ.ต.ท. ทักษิณตอบคำถามผู้สื่อข่าวโดยใช้คำพูดที่ค่อนข้างรุนแรง และบอกว่าสื่อไม่ควรให้ความสำคัญกับคนอย่างเอกยุทธ รวมทั้งประกาศว่าจะให้สัมภาษณ์เรื่องเอกยุทธเป็นวันสุดท้าย ต่อไปนี้ใครถามเรื่องนี้จะไม่ตอบอีก

เอกยุทธเปิดแถลงข่าวโดยมีผู้ ให้การสนับสนุนไปแสดงตัว ประกอบด้วยประชัย เลี่ยวไพรัตน์, อมรินทร์ คอมันตร์, น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ รวมทั้งแกนนำสหภาพ กฟผ.โดยเขากล่าวว่าเขากำลังถูกผู้มีอำนาจกลั่นแกล้ง

ตลาดหุ้นวันนี้ตอบสนองต่อความเคลื่อนไหวไปในทิศทางตรงข้ามกับเอกยุทธ โดยปิดตลาดดัชนีเพิ่มขึ้นถึง 10.83 จุด

10 ก.ย.
คณะ กรรมการ ปปง.มีมติเห็นชอบให้เข้าตรวจสอบทรัพย์สินของเอกยุทธ ในกรณีฉ้อโกงประชาชนในคดีแชร์ชาร์เตอร์ ขณะที่เอกยุทธกล่าวถึงเรื่องนี้ว่าถ้า ปปง.มีปัญญาก็เชิญมาตรวจสอบได้เลย เพราะคดีของเขาจบไปแล้วอย่างสมบูรณ์

12 ก.ย.
ได้ออกมาเปิดประเด็นใหม่ขึ้นมาอีกว่า กำลังมีผู้เคลื่อนไหวเพื่อหวังคุกคามทางร่างกายกับเขา

13 ก.ย.
เดิน ทางมาให้ข้อมูลกับ ก.ล.ต.ตามหมายเรียก หลังจากนั้นธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล เลขาธิการ ก.ล.ต. บอกว่าข้อมูลที่ได้รับไม่มีหลักฐานที่ระบุถึงพฤติกรรมการปั่นหุ้น และไม่มีชื่อหรือกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็นข้อสันนิษฐานจากความเห็นส่วนตัวของเอกยุทธ

ขณะเดียวกันภัท รียา เบญจพลชัย รองผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ กล่าวถึงผลการตรวจสอบการซื้อขายหุ้น SCIB-C1 ระหว่างวันที่ 9-13 ส.ค.ว่าราคาหุ้นมีการเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพตลาด

ดัชนีราคาหุ้นยังเดินหน้าบวกต่อขึ้นมาอีก 9.33 จุด

14 ก.ย.
เข้า แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มักกะสัน ว่ามีคนต้องสงสัยติดตามเขามาเป็นเวลา 3 วันแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปจับกุมตัวมา พบว่าเป็นเจ้าหน้าที่สำนักข่าวกรองแห่งชาติ 2 คน ที่มาปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย

15 ก.ย.
พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ รองนายกรัฐมนตรี ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเป็นผู้สั่งการให้สำนักข่าวกรองติดตามเอกยุทธเพื่อ อารักขา เพราะเกรงว่าจะมีมือที่ 3 หรือคนไม่ปรารถนาดีทำอะไรขึ้นมา เพราะผู้ที่ต้องรับผิดชอบคือรัฐบาล

16 ก.ย.
เดินทางไปร้อง เรียนยังสำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ว่าถูกคุกคาม รวมทั้งยังไปพบประธานคณะ กรรมาธิการวิสามัญพิจารณาสอบสวนและศึกษาเรื่องเกี่ยวกับการ ทุจริต วุฒิสภา เพื่อแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับการทุจริตของ ก.ล.ต.

โดย: Yutapoom Tungsirisumrit
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 09, 2013, 09:57:26 PM โดย TFN » บันทึกการเข้า
namome
ตาสว่าง
****

Karma: +9/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,531


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2011, 07:18:52 AM »


เอกยุทธ อัญชันบุตร
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
 
เอกยุทธ อัญชันบุตร
นายเอกยุทธ อัญชันบุตร หรือ จอร์จ ตัน นักธุรกิจการเงินและอสังหาริมทรัพย์ เป็นเจ้าของเว็บไซต์ ไทยอินไซเดอร์ ซึ่งต่อต้านรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร ในอดีตเคยต้องคดีแชร์ชาร์เตอร์ และกบฏทหารนอกราชการ เมื่อ พ.ศ. 2528 และหลบคดีออกนอกประเทศ เพิ่งจะเดินทางกลับประเทศไทยหลังจากคดีหมดอายุความแล้ว
เอกยุทธ อัญชันบุตร เกิดเมื่อ เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2502 เป็นบุตรคนที่ 3 จากจำนวน 5 คน ของ ร้อยโทแปลก อัญชันบุตร และนางนันทา ฉัตรกุล ณ อยุธย ศึกษาที่โรงเรียนแม้นศรีวิทยา โรงเรียนเทพประสาทวิทยา และเรียนไฮสกูลที่เมืองโอมาฮา มลรัฐเนแบรสกา สหรัฐอเมริกา กลับมาทำธุรกิจรับเหมาก่อก่อสร้างกับพี่ชาย และไปเรียนต่อด้านเศรษฐศาสตร์การเงิน การคลังที่มหาวิทยาลัยแปซิฟิก ฮาวาย
 


แชร์ชาร์เตอร์
เมื่อเรียนจบ เอกยุทธเริ่มทำธุรกิจซื้อขายคอมมอดิตี้ส์ และซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า จากนั้นจึงเปิดบริษัทนายหน้าซื้อขายคอมมอดิตี้ส์ และเงินตราต่างประเทศ ชื่อ ชาร์เตอร์อินเวสต์เมนต์ เมื่อ พ.ศ. 2525
เมื่อ พ.ศ. 2526 เป็นช่วงที่อัตราดอกเบี้ยเงินฝากในประเทศสูง ถึง 12% เอกยุทธได้คิดหากำไรจากส่วนต่างดอกเบี้ย โดยกู้เงินจากต่างประเทศด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำ ประมาณ 3% มาฝากในสถาบันการเงินในประเทศเพื่อทำกำไร และนำกำไรที่ได้ไปลงทุนอสังหาริมทรัพย์เพิ่มเติม
 

 
ประกาศจับ คดีฉ้อโกงประชาชน เมื่อ พ.ศ. 2527
บริษัทนายหน้าของเอกยุทธ ในระยะแรกมีเงินลงทุนจากนายทหาร และนักการเมืองเป็นจำนวนมาก เมื่อเริ่มมีชื่อเสียงจึงมีประชาชนทั่วไปนำเงินเข้ามาลงทุน และรุ่งเรืองที่สุดเมื่อ พ.ศ. 2527 เมื่อประชาชนสมัยนั้นนิยมการลงทุนในเงินนอกระบบเช่น แชร์แม่ชม้อย แชร์แม่นกแก้ว และหันมาลงทุนกับ แชร์ชาร์เตอร์ เป็นทอดๆ
เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2527 รัฐบาลพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ โดยนายสมหมาย ฮุนตระกูล ประกาศลดค่าเงินบาท และออก พระราชบัญญัติการกู้ยืมเงิน อันเป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ. 2527 มีการดำเนินการทางกฎหมายกับนางชม้อย ทิพยโส หัวหน้าวงแชร์แม่ชม้อย และพันจ่าอากาศเอกหญิงนกแก้ว ใจยืน หัวหน้าวงแชร์แม่นกแก้ว
เอกยุทธเดินทางออกนอกประเทศหลังจากมีข่าวว่าทางการจะออกหมายจับ เมื่อ กลางปี พ.ศ. 2528 และเกิดความตื่นตระหนกขึ้นเมื่อมีนายทหารฟ้องคดีเช็คของเอกยุทธ ที่ธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงิน และทำให้มีผู้เข้าร้องเรียนกับกองปราบเป็นจำนวนหลายพันคน ทางการประกาศอายัดทรัพย์สินของเอกยุทธ อัญชันบุตร บริษัท ชาร์เตอร์ และผู้ถือหุ้น เพื่อนำออกขายทอดตลาด
กบฏ 9 กันยายน 2528
ในระหว่างที่เอกยุทธ หลบคดีแชร์ชาร์เตอร์ อยู่ในประเทศเยอรมนี ก็ได้พบกับพันเอกมนูญ รูปขจร โดยการประสานงานกับกลุ่มผู้นำสหภาพแรงงาน และร่วมกันก่อการกบฏทหารนอกราชการ เมื่อวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2528 เพื่อล้มล้างรัฐบาลพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ แต่ไม่สำเร็จ ในเหตุการณ์ครั้งนี้ มีประชาชนเสียชีวิต 2 คน เป็นผู้สื่อข่าวต่างประเทศชาวอเมริกันและชาวออสเตรเลีย
หลังเหตุการณ์ เอกยุทธหลบหนีไปอยู่ที่เยอรมนี แล้วย้ายไป เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ และนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา
จอร์จ ตัน
เอกยุทธ อัญชันบุตร หลบหนีออกจากประเทศไทย ไปที่มาเลเซีย และเดินทางต่อไปเยอรมนี เปลี่ยนชื่อเป็น จอร์จ ตัน และขอลี้ภัยการเมืองที่สวิตเซอร์แลนด์ จากนั้นจึงย้ายไปนิวยอร์ก และเริ่มทำธุรกิจในตลาดค้าหุ้นวอลล์สตรีท และทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ปัจจุบันมีธุรกิจหลักอยู่ในลอนดอน และกัวลาลัมเปอร์
 กลับมาเมืองไทย
เอกยุทธ อัญชันบุตร กลับมาเป็นข่าวคราวอีกครั้งในกลางปี พ.ศ. 2547 เมื่อได้เข้าไปที่พรรคประชาธิปัตย์พร้อมกับ นายอัมรินทร์ คอมันตร์ เพื่อเจรจาทางการเมืองซึ่งกล่าวกันว่า นายเอกยุทธพยายามจะให้เงินสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์เพื่อใช้ในการโค่นล้ม รัฐบาล แต่ทางพรรคประชาธิปัตย์ได้แถลงข่าวปฏิเสธและไม่ได้รับเงินไว้ จากนั้น นายเอกยุทธได้ร่วมกับกลุ่มประชาชนเพื่อชาติและราชบัลลังก์จัดปราศรัยขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ขึ้นที่ท้องสนามหลวงในเดือนกันยายน แต่ไม่ประสบความสำเร็จเนื่องจากผู้ร่วมชุมนุมมีไม่มากนัก จากนั้น นายเอกยุทธจึงได้ออกข่าวเป็นระยะ ๆ วิพากษ์และโจมตี พ.ต.ท.ทักษิณ เรื่อยมา และได้เปิดเว็บไซต์ส่วนตัว อีกทั้งในบางครั้งบางช่วงก็ได้วิพากษ์และโจมตี นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำผู้หนึ่งของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยด้วย

กบฏทหารนอกราชการ
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
 


 
รถถังยิงจากบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคม
 


 
ความเสียหายหน้าสถานีวิทยุกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ จากการถูกระดมยิงด้วยปืนกลบนป้อมรถถังขนาด 12.7 มม. (0.50 นิ้ว)
กบฏทหารนอกราชการ หรือ กบฏ 9 กันยา เป็นความพยายามก่อรัฐประหารเมื่อวันจันทร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2528 ของนายทหารนอกประจำการคณะหนึ่ง ประกอบด้วย พันเอกมนูญ รูปขจร นาวาอากาศโทมนัส รูปขจร พลเอกเกรียงศักดิ์ ชมะนันทน์ พลเอกเสริม ณ นคร พลเอกยศ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ร่วมด้วยทหารประจำการอีกส่วนหนึ่ง และพลเรือนบางส่วนซึ่งเป็นผู้นำแรงงาน โดยได้ความสนับสนุนทางการเงินจากนายเอกยุทธ อัญชันบุตร การกบฎครั้งนี้พยายามจะยึดอำนาจการปกครองที่นำโดยนายกรัฐมนตรี พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ กบฏครั้งนี้มีขึ้นในช่วงที่นายกรัฐมนตรีเดินทางไปราชการที่ประเทศอินโดนีเซีย ส่วนพลเอกอาทิตย์ กำลังเอก ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกในขณะนั้น อยู่ระหว่างปฏิบัติภารกิจในทวีปยุโรป
การก่อการเริ่มต้นเมื่อเวลา 3.00 น. โดยรถถังจำนวน 22 คัน จากกองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ (ม.พัน.4 รอ.) พร้อมด้วยกำลังทหารกว่า 400 นาย จากกองกำลังทหารอากาศโยธิน เข้าควบคุมกองบัญชาการทหารสูงสุด สนามเสือป่า กรมประชาสัมพันธ์ และองค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย และอ่านแถลงการณ์ของคณะปฏิวัติ ระบุนาม พลเอกเสริม ณ นคร เป็นหัวหน้าคณะปฏิวัติ
ในส่วนของนายเอกยุทธ อัญชันบุตร ได้นำกำลังทหารส่วนหนึ่ง และผู้นำสหภาพแรงงาน เข้าไปยึดองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) และควบคุมตัวนายพิเชษฐ สถิรชวาล ผู้อำนวยการ ขสมก. ในขณะนั้น เพื่อนำรถขนส่งมวลชนไปรับกลุ่มผู้ใช้แรงงานเข้ามาร่วมด้วย
ต่อมาทหารฝ่ายรัฐบาล ประกอบด้วยพลเอกเทียนชัย สิริสัมพันธ์ รองผบ.ทบ. รักษาการตำแหน่ง ผบ.ทบ. พลโทชวลิต ยงใจยุทธ รองเสนาธิการทหารบก, พลโทพิจิตร กุลละวณิชย์ ประสานกับฝ่ายรัฐบาลซึ่งพลเอกประจวบ สุนทรางกูร รองนายกรัฐมนตรี อยู่ในตำแหน่งรักษาการนายกรัฐมนตรี ได้ตั้งกองอำนวยการฝ่ายต่อต้านขึ้นที่ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) บางเขน และนำกองกำลังจาก พัน.1 ร.2 รอ. เข้าต่อต้าน และออกแถลงการณ์ตอบโต้ในนามของ พลเอกอาทิตย์ กำลังเอก กองกำลังหลักของฝ่ายรัฐบาลคุมกำลังโดยกลุ่มนายทหาร จปร. 5 ประกอบด้วย พลโทสุจินดา คราประยูร พลโทอิสระพงศ์ หนุนภักดี พลอากาศโทเกษตร โรจนนิล
เมื่อเวลาประมาณ 9.50 น. รถถังของฝ่ายกบฏ ที่ตั้งอยู่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า เริ่มระดมยิงเสาอากาศวิทยุ และอาคารของสถานีวิทยุกระจายเสียงกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ และยิงปืนกลเข้าไปในบริเวณวังปารุสกวัน ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ทำให้ผู้สื่อข่าวต่างประเทศเสียชีวิตสองคน คือ นายนีล เดวิส ชาวออสเตรเลีย และนายบิล แรตช์ ชาวอเมริกัน
ทั้งสองฝ่ายปะทะกันรุนแรงขึ้น และมีการเจรจาเมื่อเวลา 15.00 น. โดยพลโทพิจิตร กุลละวณิชย์ เป็นตัวแทนฝ่ายรัฐบาล และพลเอกยศ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เป็นตัวแทนฝ่ายกบฏ และทั้งสองฝ่ายตกลงกันได้ และถอนกำลังกลับที่ตั้งเมื่อเวลา 17.30 น.
ส่วนพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ เดินทางกลับประเทศไทยเมื่อคืนวันที่ 9 กันยายน แล้วเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ จังหวัดนราธิวาส ในคืนนั้น
เมื่อการกบฏล้มเหลว ผู้ก่อการ คือ พันเอกมนูญ รูปขจร และนาวาอากาศโทมนัส รูปขจร ได้ลี้ภัยไปสิงคโปร์และเดินทางไปอยู่ในประเทศเยอรมนีตะวันตก ส่วนคณะที่เหลือให้การว่าถูกบังคับจากคณะผู้ก่อการกบฏ มีผู้ถูกดำเนินคดี 39 คน หลบหนี 10 คน
มีข่าวลือเกี่ยวกับการยึดอำนาจครั้งนี้ว่า พันเอกมนูญ รูปขจร ทำหน้าที่เพียงเป็นหัวหอกออกมายึด เพื่อคอยกำลังเสริมของผู้มีอำนาจที่จะนำกำลังออกมาสมทบในภายหลัง และการกบฏครั้งนี้ล้มเหลวเนื่องจาก "นัดแล้วไม่มา"

Kib Kae
ได้ข่าวมาว่า เดี๋ยวนี้ถ้าจะด่าใครว่า หน้าตัวเมีย ให้เรียกว่า เอกยุทธ แทนได้ ความหมายเหมือนกันเลยอ่ะค่ะ

Rak Dang
ใครมันพอใจ Akeyuth ที่มันด่าพวกเราผู้หญิงเหนือ และนายกฯ ปู ช่วยไปกดถูกใจ link นี้หน่อยค่ะ
มั่นใจคนเหนือไม่พอใจAkeyuth Anchanbutrกับการดูถูกชาวเหนือเป็นหญิงขายบริการ   


แฉไอ้เอกยุทธ อัญชันบุตร
http://www.youtube.com/watch?v=fWljQkn4r3c

อัปโหลดโดย moddangontv เมื่อ 2 พ.ย. 2011
ขอต้อนรับสู่รายการ "เม้าท์มันสนั่นเมือง" ตอน "แฉไอ้เอกยุทธ อัญชันบุตร"
หมายเหตุ : พี่ป้อมกลับบ้านที่ภาคอีสานนะฮร๊าฟฟฟฟ เลยไม่ได้มาออกรายการ
สนใจสมัครเป็นแฟนคลับ เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารจากทาง ModdangOnTV ได้ที่
Facebook : ModdangOnTV
http://www.facebook.com/moddangontv


บันทึกการเข้า
lovelycute00
น้องใหม่
*

Karma: +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3


« ตอบ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2012, 05:48:25 PM »

ฮาตรงมีคนเอาไป tag เจ้าตัวใน twitter ด้วยอ่ะ 5555555+
บันทึกการเข้า
ดาวฟ้า
ตาสว่าง
****

Karma: +4/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,140


« ตอบ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2012, 05:54:04 PM »

นายเอกยุทธ หาความดีไม่เห็นเลย ยังมาลอยหน้าในสังคมได้ หน้าด้านมากๆๆ  859cc94a
บันทึกการเข้า
Prem
ตาสว่าง
****

Karma: +6/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,932


« ตอบ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2012, 07:25:59 PM »

.....อดีต....เป็นอย่างไร?....ปัจจุบันแย่กว่าร้อยเท่า
บันทึกการเข้า
Bell
ตาสว่าง
****

Karma: +64/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16,700


« ตอบ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2012, 07:53:58 PM »

สวัสดีค่ะ น้าโมเม   xxx13

หายไปไหนนานเชียว
บันทึกการเข้า
คนห่วงบ้าน
ตาสว่าง
****

Karma: +6/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,540


« ตอบ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2012, 08:57:30 AM »

แปลกดีคนโกง  มาตรวจสอบการโกง  ช่างเป็นไปเนอะ
บันทึกการเข้า
kui100302
ซาบซึ้ง
***

Karma: +2/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 249


« ตอบ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2012, 09:16:13 AM »

แปลกดีคนโกง  มาตรวจสอบการโกง  ช่างเป็นไปเนอะ

บ้านเราอะไร ๆ ที่เพี้ยน ๆ เกิดขึ้นทั้งนั้นแหล่ะครับ

แม้กระทั้งคนล้มละลายยังสามารถจุดชนวนจนล้มรัฐบาลได้ตั้ง 2 - 3 รัฐบาล ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะคร๊าบ
บันทึกการเข้า
nuttel
ตาสว่าง
****

Karma: +9/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 633


« ตอบ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2012, 11:06:18 AM »

หนีคดีจนหมดอายุความ  ไม่ทราบ ภาคีเครือข่ายคิดจะประจานนายคนนี้บ้างไหม
บันทึกการเข้า
คนห่วงบ้าน
ตาสว่าง
****

Karma: +6/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,540


« ตอบ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2012, 01:57:31 PM »

หนีคดีจนหมดอายุความ  ไม่ทราบ ภาคีเครือข่ายคิดจะประจานนายคนนี้บ้างไหม

อ้ำ อึ้ง    แล้วก็.....เอ้อ   เผอิญเขาเป็นเพื่อนกระผม  ผิดถูกมันเป็นเรื่องส่วนตัวของเขา   (คงทำนองนี้แหละในคำตอบ)
บันทึกการเข้า
Red Voltaire
ตาสว่าง
****

Karma: +3/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 417« ตอบ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2012, 02:21:11 PM »

 334c1c34 หนีคดีจนหลุดได้หลายครั้ง ชีวิตดราม่ามากฮะ
บันทึกการเข้า
ลูกชาวนาไทย
ตาสว่าง
****

Karma: +45/-26
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,142« ตอบ #11 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2012, 11:21:02 PM »

รวย แต่เป็นคนไม่ได้ ชีวิตมีเงิน แต่ไม่มีเกียรติ ไม่สามารถบรรลุบันได 5 ขั้นของ Maslow ได้

รวยปกติ แต่บรรลุ บันไดห้าขั้นทางจิตวิทยาของ Maslow ได้ก็ถือว่า เป็นชีวิตที่สมบูรณ์กว่า

เชื่อเถอะว่า วัย 60 ปี แล้ว คุณกินอะไรก็ไม่ได้มากกว่าคนปกติ Sex ก็ไม่ได้สมบูรณ์
แต่สิ่งที่ขาดไปคือ "ความภาคภูมิใจ" อันนั้นเงินซื้อไม่ได้
บันทึกการเข้า

Long live the people !, long live democracy !
แจ่มป่ะ
รู้ทัน
**

Karma: +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 62


« ตอบ #12 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2013, 09:23:13 PM »

ล่าสุด ข่าวเอกยุทธ อัญชัญบุตร หายตัว โดนฆ่าเสียชีวิต โดยคนขับรถ

เดลินิวส์

วันนี้ ( 11 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. นำตัวนายสันติภาพ เพ็งด้วง อายุ 32 ปี คนขับรถนายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจชื่อดัง มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนกรณีนายเอกยุทธ หายตัวไปกว่า 5 วัน โดยนายสันติภาพ อ้างว่านายเอกยุทธ เดินทางไปพม่าไม่ได้หายตัวไปและที่นำรถตู้โพลค์ขับไปพัทลุงเพราะต้องการเอา รถไปอวดเพื่อนและกลับบ้านตามคำสั่งนายเอกยุทธ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การดังกล่าว จึงมีการนำตัวไปเค้นสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
โดยพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ตั้งข้อสงสัยในประเด็นที่นายสันติภาพ มีเงินสดติดตัวมากเกินจนผิดสังเกต รวมถึงรองเท้าของผู้ต้องหายังเปื้อนโคลนโดยไม่สามารถระบุสาเหตุได้ ทำให้เมื่อเค้นสอบนานกว่า 4-5 ชั่วโมง ผู้ต้องหาได้รับสารภาพได้ลงมือฆ่านายเอกยุทธ เพื่อต้องการชิงทรัพย์โดยทำการยิงด้วยปืนจนเสียชีวิตแล้วนำศพไปฝังดินไว้ใน พื้นที่ จ.พัทลุง รอยต่อ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีเพื่อนสนิทคือนายเปี๊ยก และนายชวลิต ร่วมลงมือก่อเหตุนี้ด้วย โดยสาเหตุเพราะโกรธแค้นที่นายเอกยุทธ ไล่แฟนสาวออกจากงานจึงต้องการล้างแค้นและชิงทรัพย์ด้วย
หลังจากนั้น พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้ให้ฝ่ายสืบสวนควบคุมตัวนายสันติภาพ ไปยังกองบินตำรวจ บางเขน เพื่อนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปยังอ.หาดใหญ่ โดยมีการประสานให้ พล.ต.ท.พิศิษฎ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผบช.ภ.9 จัดชุดสืบสวนรอรับตัวเพื่อนำไปชี้ยังจุดที่เกิดเหตุต่างๆและจุดฝังศพ โดยทาง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ จะเดินทางไปร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ( 12 มิ.ย.) ในช่วงเช้าต่อไป


บันทึกการเข้า
แจ่มป่ะ
รู้ทัน
**

Karma: +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 62


« ตอบ #13 เมื่อ: มิถุนายน 12, 2013, 02:49:33 PM »

ข่าวเอกยุทธ อัญชัญบุตร เจอศพแล้ว รอพิสูจน์ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น.  พล.ต.ท. คำรณวิทย์ ได้คุมตัวผู้ต้องหา 3 คนคือนายสันติภาพ เพ็งด้วง  นายชวลิต  วุ่นชุ่ม และนายทิวากร เกื้อทอง ไปชี้จุดที่ฝังศพนายเอกยุทธ  บริเวณบ่อปลาร้าง พื้นที่หมู่ 8 ต. ไชยบุรี อ. เมือง จ. พัทลุง ซึ่งอยู่กลางทุ่งนา   โดยขุดลึกราว 1 เมตร ก็พบศพนายเอกยุทธ โดยล่าสุดอยู่ระหว่างเตรียมนำศพขึ้นมาให้กองพิสูจน์หลักฐานนำไปพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ว่าเป็นศพนายเอกยุทธจริงหรือไม่.
บันทึกการเข้า
kayochi401
ตาสว่าง
****

Karma: +9/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,182เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: มิถุนายน 12, 2013, 03:28:46 PM »

บทสุดท้ายของชีวิตไม่เหลืออะไรเลยแม้แต่เสื้อผ้าที่สวมใส่...

บันทึกการเข้า

แจ่มป่ะ
รู้ทัน
**

Karma: +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 62


« ตอบ #15 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2013, 03:31:01 PM »

ข่าว เอกยุทธ อัญชันบุตร ลำดับเหตุการณ์อุ้มฆ่าเอกยุทธ
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=iIoQ9NQjzTQ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 13, 2013, 04:02:46 PM โดย แจ่มป่ะ » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: