คดีนี้จะหมดอายุความ 30 ตุลาคม 2555

(1/2) > >>

Friend-of-Red:

นางภคินี สุวรรณภักดี อดีตรองกรรมการผู้จัดการธนาคารมหานคร ซึ่งเป็นแม่ของคุณที่หนีคดีทุจริตธนาคารมหานครมูลค่าความเสียหายกว่า 4,100 ล้านบาท ซึ่งมีการออกหมายจับ ตามหมายจับที่ จ24/3/2549 ลงวันที่ 25 ธันวาคม 2549 ไม่ทราบว่าคุณจำได้หรือไม่ ทำไมไม่ไปตามแม่คุณให้กลับมามอบตัว ครอบครัวตัวเองโกงจนหนีคดี ยังมีหน้ามากล่าวหาคนอื่นอีก น่าสมเพชจริงๆ....อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เกิด 26 มีนาคม พ.ศ. 2521 (33 ปี) / สังกัดพรรค ประชาธิปัตย์
คู่สมรส พิณ สุวรรณภักดี (สกุลเดิม บูรพชัยศรี) มีบุตร 1 คน

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขต 9 พรรคประชาธิปัตย์ และเป็นคณะทำงานเศรษฐกิจของพรรคประชาธิปัตย์

ประวัติ
อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี มีชื่อเล่นว่า เอ๋ เกิดวันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2521[1] เป็นบุตรของ นายสมพงศ์ สุวรรณภักดี อดีตอัยการ และอดีตผู้สมัคร ส.ส.พระนครศรีอยุธยา พรรคประชาธิปัตย์ กับ นางภคินี สุวรรณภักดี อดีตรองกรรมการผู้จัดการธนาคารมหานคร

************************************************
อ้างถึง


จากล่าตัว"ราเกซ"ถึงแม่ ส.ส.ปชป. "ภคินี สุวรรณภักดี" หนีคดีโกงธ.มหานคร4พันล.พิสูจน์น้ำยาอัยการ-ตำรวจ

วันที่ 03 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

ณแม่ของ ส.ส. พรรคเทพ อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ถูกจับข้อหา ยักยอกเงินไปหลายล้านบาท
ผู้ต้องหาคดีคดีฉ้อโกงธนาคารพาณิชย์สำคัญอีกคดีหนึ่งคือ คดีทุจริตธนาคารมหานครมูลค่าความเสียหายหว่า 4,100 ล้านบาทที่ยังคงหลบหนีหมายจับของศาลอยู่โดยตำรวจยังไม่สามารถ(ไม่กล้า?)จับกุมตัวได้ ไม่รู้ว่าอาศัยบารมีของคนรอบข้างที่มีลูกชายเป็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานครเขต 4 พรรคประชาธิปัตย์ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี และมีสามีเป็นอดีตอัยการใหญ่ นายสมพงศ์ สุวรรณภักดี หรือไม่

ผู้ต้องหาคนดังกล่าว คือนางภคินี สุวรรณภักดี อดีต รองกรรมการผู้จัดการธนาคารมหานคร

คดีดังกล่าวศาลอาญากรุงเทพได้ออกหมายจับที่ จ24/3/2549 ลงวันที่ 25 ธันวาคม 2549 โดยมี พ.ต.ท.สุเมธ โสดสงค์ ทำการแทนผู้บังคับการกองปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยี เป็นผู้ร้อง ทั้งนี้หมายจับมีสาระสำคัญว่า ด้ยวยนางภคินี สุวรรณภักดี ซึ่งต้องหาว่า ร่วมกระทำความผิดฐาน ร่วมกันยักยอก เป็นผู้ได้รับมอบอำนาจให้จัดการทรัพย์สินของบุคคลอื่นเป็นเจ้าของร่วมอยู่ด้วย กระทำผิดหน้าที่ของตนด้วยประการใดๆ จนเป้นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สินของบุคคลนั้นแบะได้กระทำในฐานะผู้มีอาชีพหรือธุรกิจอันเป็นที่ไว้วางใจของประชาชน

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1257168658&grpid=10&catid=02

เหตุเกิดระหว่างวันที่ 19 ธันวาคม 2538ถึง 30ตุลาคม 2540 ต่อเนื่องกัน

ในหมายจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาตให้รายละเอียดว่า นางภคีนี เกิดเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2492 อายุ 57 ปี(ปัจจุน 60 ปี) บิดาชื่อนายโฮ้ย มารดาชื่อ นางกิม อยู่บ้านเลขที่ 69/1 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพ บัตรประชาชนเลขที่ 3 1017 02263 68 5 รูปพรรณสัณฐาน สูง 153 ซม. รูปหน้ากลม ผิวขาว ตาชั้นเดียว จมุกกว้างฯลฯ อายุความ 15 ปี นับแต่วันที่ 30 ตุบาคม 2540 วันที่หมดอายุความ 30 ตุลาคม 2555

หมายความว่า นางภคินีต้องหลบซ่อนตัวอยู่อีกนานเกือบ 3 ปี ....

สำหรับคดีดังกล่าวผู้บริหารธนาคารมหานครในขณะนั้น ปล่อยสินเชื่อโดยไม่ชอบให้โรงงานทำโป๊วสีรถยนต์ มูลค่ากว่า 4,100 ล้านบาทโดยไม่มีหลักประกัน  มีผู้ต้องหา 4 คน หลังจากที่พนักงานอัยการสั่งฟ้อง มีผู้ต้องหามอบตัวแล้ว 3 คน คือ นายสุเทพ เจริญพรพานิชกุล ผู้ถือหุ้นใหญ่ ห้างหุ้นส่วนแสงสงวนพาณิชย์ ลูกหนี้ซึ่งทำธุรกิจโรงโป๊วสีรถยนต์  นายมาโนช กาญจนฉายา อดีตประธานกรรมการ และนายอุทัย อัครพัฒนากุล อดีตกรรมการผู้จัดการ เหลือเพียงนางภคินี สุวรรณภักดี ซึ่งหลบหนีจนศาลออกหมายจับ

*******************************

พรรค แห่งความชั่วร้ายใน คราบเทพ ผู้สูงส่ง

คุณแม่ของ ส.ส. พรรคเทพ อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ถูกจับข้อหา ยักยอกเงินไปหลายล้านบาท

ผู้ต้องหาคนดังกล่าวคือนางภคินี สุวรรณภักดี อดีต รองกรรมการผู้จัดการธนาคารมหานคร

คดีดังกล่าวศาลอาญากรุงเทพได้ออกหมายจับที่ จ24/3/2549 ลงวันที่ 25 ธันวาคม 2549 โดยมี พ.ต.ท.สุเมธ โสดสงค์ ทำการแทนผู้บังคับการกองปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยี เป็นผู้ร้อง ทั้งนี้หมายจับมีสาระสำคัญว่า ด้ย วยนางภคินี สุวรรณภักดี ซึ่งต้องหาว่า ร่วมกระทำความผิดฐาน ร่วมกันยักยอก เป็นผู้ได้รับมอบอำนาจให้จัดการทรัพย์สินของบุคคลอื่นเป็นเจ้าของร่วมอยู่ ด้วย กระทำผิดหน้าที่ของตนด้วยประการใดๆ จนเป้นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สินของบุคคล นั้นแบะได้กระทำในฐานะผู้มีอาชีพหรือธุรกิจอันเป็นที่ไว้วางใจของประชาชน

http://topicstock.pantip.com/rajdumnern/topicstock/2011/05/P10601055/P10601055.html

Bell:
นั่นซิคะ

แล้วแม่มันอยู่ไหนคะนี่..ไม่มาหาลูกเลยหรือไง

SnowCats:
ตามธรรมดาสายใยมันมักไม่ขาด....

มันอยู่ที่คนตามตั้งใจจริงอยากจะได้มาหรือเปล่า

แต่ถ้ามาถึงขนาดนี้แล้ว....คงไม่จริงจังมากกว่ามั้งคะ

m14:
  ผู้ต้องหาหมายจับ ยืนต่อหน้าไอ้มาร์ค  ทำไมไอ้มาร์คไม่ล้อคคอแม่เจ้าบ่าวเลยละ 

Bell:
ว่าอีกที  ด้านทั้งแม่และลูก ลูกก็ด้านจับผิดคนอื่นเรื่องทุจริต

อ้างถึง

ครม.เงาสั่งจับตารัฐหว่านงบพยุงราคายางหน้าร้อน
มกราคม 25, 2012 by blackkat   
Filed under breakingnews, news report
Leave a Comment
นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี โฆษก ครม.เงา แถลงว่าที่ ประชุมครม.เงาได้มีมติให้จับตาดูกรณีที่ครม.มีมติใช้งบแประมาณในการพยุงราคายาง จำนวน 1.3 พันล้านบาท และธกส.ปล่อยสินเชื่อ 1.5หมื่นล้านบาทที่แบ่งมาจากงบในโครงการรับจำนำข้าว แต่ขณะนี้เป็นช่วงที่เกษตรกรไม่มีการกรีดยางและมีการขายออกไปแล้ว ทำให้ส่งผลต่อเกษตรกรน้อย จึงต้องจับตาการใช้งบประมาณให้ถูกต้อง

 

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป