หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: “ยิ่งลักษณ์”ดราม่าแหลขั้นเทพ เมื่อวานร้องไห้-วันนี้แข็งกร้าว ASTV.ด่าแหลก  (อ่าน 969 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ป้าพลอย
ตาสว่าง
****

Karma: +32/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10,080


« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2013, 09:38:30 PM »

    
                  
   

     
   
“ยิ่งลักษณ์”ดราม่าแหลขั้นเทพ เมื่อวานร้องไห้-วันนี้แข็งกร้าว แล้วจะ“ร้องไห้หาพ่อมรึงเหรอ”
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    5 พฤศจิกายน 2556 17:50 น.    
   

      
   
   
      
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกแถลงการณ์ถ่ายทอดสดผ่านสถานีวิทยุและโทรทัศน์ ช่อง 11 (สทท.11) วันนี้ (5 พ.ย.)

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พบกับญาติคนเสื้อแดงที่เสียชีวิตเดือนเมษายน 53 วานนี้ (4 พ.ย.)

      
รายงานการเมือง
       
       การหลั่งน้ำตาของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในวันที่ญาติเหยื่อเสื้อแดงที่ยังคงเป็นเหยื่อรัฐบาลเพื่อไทยไปเข้าพบนับเป็นดราม่า “ตอแหลขั้นเทพ” ที่แม้แต่ดาราเจ้าบทบาทก็คงต้องยกนิ้วให้
       
       ทั้งตัวแม่และตัวประกอบที่ได้รับเงิน 7.75 ล้านบาทจากภาษีประชาชนจนพร้อมที่จะทิ้งให้วิญญาณญาติตัวเองกลายเป็นสัมภเวสีเร่ร่อนทวงถามความเป็นธรรมที่จะไม่มีทางได้รับจนนอนตายตาไม่หลับ
       
       ภาพที่กอดกันกลมน้ำตาซึมนั้นจะทำให้คนเสื้อแดงเคลิ้มไปเหมือนกับดูละครแล้วสงสารนางเอกว่าถูกกระทำหรือไม่ คงขึ้นอยู่กับระดับสติปัญญาของแต่ละคน
       
       แต่ที่แน่ ๆ คนธรรมดาใช้แค่สามัญสำนึกก็ได้ข้อสรุปเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “แม่มดราม่า ตอแหล สุด ๆ อย่างไม่ละอายเสียด้วย”
       
       ยิ่งลักษณ์ กล้าพูดว่าให้เสียสละให้อภัยใช้หลักเมตตาธรรมแต่กลับไม่พูดความจริงว่าตระกูลชินวัตรอาฆาตแค้นประเทศไทยจนถึงขั้นปลุกประชาชนเผาบ้านเผาเมืองสร้างความแตกแยกรุนแรงในแผ่นดินอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ชาติไทย
       
       โดยเฉพาะตัวพ่ออย่างนักโทษหนีคดีที่มีแต่กอบโกยเอาจากแผ่นดินแม่แต่ไม่เคยคิดปล่อยปละละวางเพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้ามีแต่จะฉุดรั้งประเทศเอาไว้กับปัญหาของตัวเองจนชาติตกหลุมดำที่ตระกูลชินข่วยกันสร้าง เพื่อจับบ้านเมืองเป็นตัวประกันแลกกับการให้ ทักษิณ อยู่เหนือระบบกฎหมายไทย ใช้สภาล้มอำนาจตุลาการ
       
       อยากถาม ยิ่งลักษณ์ว่าเรียกร้องให้คนอื่นให้อภัยพี่ชายนักโทษหนีคดีแล้วตระกูลชินวัตรเคยให้ความเป็นธรรมกับชาติและประชาชนบ้างหรือไม่
       
       เพราะนอกจากไม่ยอมพาชาติเดินหน้าในโอกาสที่ได้บริหารประเทศกว่าสองปีที่ผ่านมาแล้วยังนำพาชาติถดถอยในทุกด้าน และกำลังพาประเทศเข้าสู่คิลลิงโซนทางการเมืองที่อาจเกิดสงครามประชาชนได้ทุกเมื่อ ด้วยการล้มล้างระบบกฎหมายล้างผิดให้กับคนฆ่าเผา โกง
       
       แถมล่าสุดยังกล้าออกแถลงการณ์สวนความต้องการของประชาชนที่แสดงออกกันทั่วประเทศอย่างกว้างขวางว่าไม่ต้องการกฎหมายฟอกผิดคนโกงโดยโยนเผือกร้อนไปให้สมาชิกวุฒิสภาอ้างว่าไม่สามารถก้าวก่ายได้ ทั้งๆ ที่่ตัวเธอเองก็รู้ว่า “มันไม่จริง”
       
       แต่จะหาสำนึกอะไรจากคนโกหก ที่โกหกทุกวันจนชินตอแหลทุกที่จนเป็นกิจวัตร
       
       ทีมยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยรวมทั้งบรรดาขี้ข้าที่รับใช้นักโทษหนีคดีหากไม่ได้พลาดครั้งใหญ่ก็จงใจที่จะทำให้เกิดความขัดแย้งที่รุนแรงมากขึ้นเรียกแขกคือประชาชนผู้เห็นต่างให้ออกมาแล้วปราบปรามให้ราบคาบเสียทีเดียวตามความเหิมเกริมลุแก่อำนาจที่เป็นสันดานดิบของนักโทษหนีคดี
       
       ท่าทีของยิ่งลักษณ์ที่เมื่อวานร้องไห้แต่วันนี้ออกมาแข็งกร้าวดันสุดซอยต่อจึงต้องขอให้ประชาชนจัดหนักซอยให้สุด ๆเพื่อจุดไฟสว่างในนาครจากความมืดมิดที่ราหูตระกูลชินอมไว้เสียที
       
       เชื่อได้เลยว่าหลังคำแถลงของดาราเจ้าน้ำตาจะทำให้ถนนทุกสายพุ่งตรงมาที่อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตยที่แม้จะเริ่มโดยส.ส.พรรคประชาธิปัตย์แต่แค่วันแรกที่ถนนราชดำเนินบนเวทีก็มีความชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าเป็นเวทีของประชาชน มีกวีซีไรท์อย่างเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ไปร่วมร่ายกวีปลุกใจผู้ชุมนุม และยังมีศิลปินทั้งดารา นักร้อง ตลกที่มีชืิ่อเสียงแห่กันไปที่เวทีบนถนนแห่งประวัติศาสตร์กันอย่างเนืองแน่น
       
       พร้อมเปิดตัวต่อต้านผ่านโลกอินเทอร์เน็ตกันอย่างกว้างขวางจนเกิดกระแสคัดค้านเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ
       
       ใครจะคิดว่าการนัดเป่านกหวีดที่สีลมในวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมาจะมีคนไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นมายืนบนถนนเพื่อร่วมเป่านกหวีดยาวนานเกือบสองนาทีเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่า ไม่เอาล้างผิดคนโกง
       
       และยังมีการนัดต่อเนื่องแสดงพลังนกหวีดกันอีกครั้งในวันพุธที่ 6 ตุลาคมนี้เวลาเดิมคือ12.34 น.ซึ่งเป็นเลขที่มีความหมายให้เห็นถึงการเดินไปข้างหน้าด้วยการหยุดกฎหมายล้างผิดคนโกงโดยเชื่อได้เลยว่าจะมีคนมาร่วมไม่น้อยไปกว่าเดิม แต่อาจจะล้นหลามจนรัฐบาลคาดไม่ถึง
       
       ไม่แตกต่างจากการเดินขบวนของม็อบสามเสนที่มีประชาชนหลายหมื่นคนมาร่วมขบวนจนมีการยกระดับยึดพื้นที่ราชดำเนินเป็นที่ปิดจ็อบรัฐบาลยิ่งลักษณ์
       
       คำแถลงการณ์ของยิ่งลักษณ์ เป็นเงื่อนไขชั้นดีที่จะให้ขบวนการประชาชนโดยเฉพาะเวทีที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยยกระดับการชุมนุมไปสู่การขับไล่รัฐบาลแทนการให้ถอนกฎหมายนิรโทษกรรมเพียงอย่างเดียว
       
       เพราะบัดนี้รัฐบาลยิ่งลักษณ์ได้แสดงให้เห็นอย่างแจ้งชัดแล้วว่าไร้สำนึกเพื่อชาติมีแต่ความเห็นแก่ตัวเพื่อพี่ชายจึงไร้ความชอบธรรมที่จะบริหารประเทศชาติอีกต่อไป
       
       แม้ว่า นิคม ไวยรัชพานิช ประธานสมาชิกวุฒิสภาขี้ข้าคนโปรดของทักษิณ จะออกมาแถลงไล่หลังยิ่งลักษณ์ว่าวุฒิสภาจะคว่ำกฎหมายนี้ในวาระแรก แต่ไม่ได้หมายความว่ากฎหมายนี้จะตกไปเพราะเสียงข้างมากของสภายังคงสามารถยืนยันกฎหมายได้อีก และจากท่าทีของยิ่งลักษณ์ก็แสดงให้เห็นว่าไม่ได้ถอย
       
       เพียงแต่กำลัง “สับขาหลอก”เพื่อลดกระแสแรงต่อต้านของประชาชนลงอย่างน้อยก็ 6 เดือนที่จะต้องรอการพิจารณาของสภาหากมีการคว่ำร่างนิรโทษกรรมในวาระแรกจากวุฒิสภาจริง
       
       ดังนั้นจึงเท่ากับว่าไม่ได้มีความหมายในการล้มร่างกฎหมายอัปยศนี้เพียงแต่เป็นขบวนการซื้อเวลาบั่นทอนกำลังของประชาชนเท่านั้น
       
       ถ้าแกนนำเวทีโดยเฉพาะ สุเทพยังไม่รู้จักฉกฉวยโอกาสตีเหล็กกำลังร้อนให้เป็นประโยชน์ในการขับไล่ทรราชก็คงเป็นเรื่องที่ผิดพลาดอย่างไม่ควรให้อภัยและมาถึงวันนี้ประชาชนได้แสดงออกหลายครั้งหลายคราแล้วว่า
       
       อะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับความต้องการของประชาชนซึ่งได้ยกระดับเป็นการขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์มานานแล้ว และเวลาต่อไปก็ต้องเข้าสู่โหมดของการปฏิรูปประเทศ
       
       เมื่อถึงเวลาที่ประชาชนเจ้าของประเทศลุกขึ้นมาทวงอำนาจคืนถ้ายิ่งลักษณ์ยังจะเล่นบทดาราเจ้าน้ำตาอีก คำถามเดียวที่ประชาชนจะถามยิ่งลักษณ์คือ “ร้องไห้หาพ่อมรึงเหรอ!?!”
       
       
คลิป “ปู” สุดซอย! อ้อน ส.ว.ดูนิรโทษฯ เพื่อผู้เจ็บปวด ปัดล้างผิดคนโกง จวกบิดเบือนหวังล้มรัฐ (ชมคลิป)
บันทึกการเข้า
ป้าพลอย
ตาสว่าง
****

Karma: +32/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10,080


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2013, 09:41:48 PM »

สื่อสายมาเนเจอร์ สุดเบี้ยวบูดสมเป็นสลิ่มเหลืองจริงๆ ความจริงมีได้สัก 20% ถึงป่าว?
บันทึกการเข้า
kiwi
ตาสว่าง
****

Karma: +14/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,260


« ตอบ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2013, 09:52:19 PM »

คำแถลงการณ์ของยิ่งลักษณ์ เป็นเงื่อนไขชั้นดีที่จะให้ขบวนการประชาชนโดยเฉพาะเวทีที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยยกระดับการชุมนุมไปสู่การขับไล่รัฐบาลแทนการให้ถอนกฎหมายนิรโทษกรรมเพียงอย่างเดียว   <<< แหม่... ไม่ใช่ว่ารอจะเนียนยกระดับแต่แรกหรอกหรือครับ??? พอเกมทำท่าจะเปลี่ยนเพราะ ปธ.สว. ไม่รับเรื่อง นี่ก็รีบแถอ้างหาเหตุชุมนุมต่อขึ้นมาเชียว


ว่าแต่การที่นายกปูไปแสดงความเสียใจกับคนตายด้วยการร้องไห้แล้วมันผิดตรงไหนล่ะครับ....??

เออ ถ้านายกปู ไปร้องไห้แบบเทือกแถลงการ ร้องไห้แบบห้อยตอนหนีจากพรรค ร้องไห้แบบหม่อมสุขุมตอนตื่นมารับโทรศัพท์สี่ทุ่ม อันนั้นก็ว่าไปอย่าง

ตรรกะของพวก ASTV นี่มันเพี้ยนไปหมดแล้วจริงๆ ไม่เหลือล่ะสมงสมอง
บันทึกการเข้า
GALAXYS
ตาสว่าง
****

Karma: +4/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,261


« ตอบ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2013, 10:21:29 PM »

อย่าไปใส่ใจกับมัน ไร้สาระ การเมืองอีกยาวไกล เลือกเอาแต่สาระ
นี่แต่ละคำ บ่งบอกความรู้สึกของคนแพ้ นี่ถ้าเป็นนิสัยพวกญี่ปุ่น ป่านนี้เค้า คว้านท้องตัวเอง หรือกลั้นใจตายกันแล้ว
 ไม่สกิดใจเหรอ ว่าแฝงด้วยความโหยหวนแค่ใหน น่าสมเพช
บันทึกการเข้า
Bell
ตาสว่าง
****

Karma: +64/-13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16,700


« ตอบ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2013, 10:25:25 PM »

เอเอสทีวีคะ. พวกคุณหยาบคาย "คนที่คุณก่นด่า ว่าร้องไห้หาพ่อ..."เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศที่นายคุณ
และโคตรนายคุณซานมาอาศัยอยู่ ไม่ใช่คนอพยพเส็งเคร็งอย่างนายลิ้ม

อีกอย่าง ถ้าจะร้องไห้หาพ่อ ก็คงน่าร้องกว่า มีเกียรติที่จะร้องไห้หากว่าเตี่ยนายคุณ เพราะเป็นอดีต ประธานสภาจังหวัด อดีต ส.ส.
หาใช่คนอพยพขี้โกง ถูกยิงตายทั้งคู่เพราะโกงเงินกองพล93 ขี้โกงทั้งพ่อและแม่นั่นแหละ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 05, 2013, 10:48:32 PM โดย Bell » บันทึกการเข้า
GALAXYS
ตาสว่าง
****

Karma: +4/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,261


« ตอบ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2013, 10:40:08 PM »

อืม หมัดนี้หนักถึงน๊อค
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: