หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "ไอ้เทพเทือก” ไปผูกคอตายซะ คนม็อบราชดำเนินไม่ถึงแสน  (อ่าน 662 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
fee-faw-fum
ตาสว่าง
****

Karma: +10/-16
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,721


« เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2013, 05:56:49 AM »

"ไอ้เทพเทือก” ไปผูกคอตายซะ คนม็อบราชดำเนินไม่ถึงแสน

Tags: การเมือง

ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถนนรามคำแหง ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในช่วงเย็นเริ่มคึกคักขึ้น เมื่อมวลชนเสื้อแดงได้ทยอยเดินทางเข้ามาร่วมชุมนุมรอฟังคำประกาศท่าทีของแกนนำนปช.ขณะที่เวทีปราศรัย นปช. ปรับแนวทางปราศรัยเป็นการแสดงดนตรีเพื่อให้มวลชนผ่อนคลายด้วย

จากนั้นแกนนำ นปช. เช่น นางธิดา ถาวรเศรษฐ นายจตุพร พรหมพันธุ์ นพ.เหวง โตจิราการ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ได้ขึ้นเวทีนำคนเสื้อแดงเคารพเพลงชาติ จากนั้น นางธิดา ได้อ่านแถลงการณ์แนวทางการต่อสู้ของ นปช. ในครั้งนี้ว่า จะชุมนุมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน จนกว่าระบอบประชาธิปไตยจะกลับสู่สภาวะปกติ

โดยมีแนวทางการต่อสู้ดังนี้ 1.ยืนยันว่าการเมืองการปกครองต้องเป็นระบบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข 2.การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นอำนาจแท้จริงของรัฐสภา 3.นปช.ยืนยันการต่อสู้สันติวิธีในฐานะพลังเพื่อปกป้องประชาธิปไตย โดยจะไม่เผชิญหน้า หรือใช้ความรุนแรง 4.ต่อต้านรัฐประหารทุกรูปแบบ ไม่ว่าเป็น รัฐประหารโดยการใช้กฎหมายที่มิใช่นิติธรรม หรือรัฐประหารโดยกองทัพ

ด้านนายจตุพร กล่าวว่า ที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ บอกว่าวันนี้จะมีผู้มาชุมนุม 1 ล้านคนนั้นไม่เป็นความจริง เพราะตัวเลขผู้ชุมนุมจากการประเมินของเจ้าหน้าที่มีเพียง 59,000 คน ยังน้อยกว่าจำนวนคนเสื้อแดงเมื่อวันที่ 14 มี.ค.2553 หากนายสุเทพ ไม่ผูกคอตาย เราก็ไม่เลิกชุมนุม แต่ถ้าหากนายสุเทพ ผูกคอตายวันนี้เราก็จะเลิกชุมนุมวันนี้ ทั้งนี้ ผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมกับนายสุเทพ ล้วนแต่เป็นผู้ที่เคยร่วมชุมนุมกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งเป็นผู้ที่เปิดทางให้มีการรัฐประหาร

ส่วนการที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาประกาศว่าหากมีเหตุการณ์รุนแรงจนผู้ชุมนุมที่ราชดำเนินได้รับบาดเจ็บ คนในตระกูลชินวัตรจะไม่ปลอดภัย และไม่มีแผ่นดินอยู่ แต่เหตุใดคนสั่งฆ่าประชาชนเมื่อปี 2553 ยังชูคอเป็นแกนนำอยู่ที่ถนนราชดำเนินได้ และยืนยันว่าถึงอย่างไร นายสุเทพ ไม่มีวันชนะคนเสื้อแดงไปได้ ถ้าเราผ่านคืนนี้ และวันพรุ่งนี้ไปได้ ผู้ชุมนุมที่ราชดำเนินจะค่อยๆ ลดลง แต่ที่สนามราชมังคลากีฬาสถานจะแน่นยิ่งขึ้น และประชาชนคนไหนพร้อมที่จะเดินทางมาชุมนุมให้ประสานแกนนำในพื้นที่จะได้เตรียมรถไปรับเข้ามาทันที

ที่มา:http://bit.ly/1iI6cGg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: